3 เรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน (ตอนที่ 1)

เปิดอ่าน 2,091 views

Advertisement

เพราะความรักเป็นสิ่งสวยงาม และเป็นเรื่องละเอียดอ่อน การแสดงออกของแต่ละคู่รักจึงไม่เหมือนกัน ซึ่งเราจะเจอทั้งเรื่องราวดี ๆ และเรื่องราวแย่ ๆ แม้ว่าเราจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ภายหลัง แต่เรื่องราวแย่ ๆ ก็จะค่อย ๆ ทำลายความสัมพันธ์ดี ๆ จนขาดสะบั้นในที่สุด และนี่คือ 10 เรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน

1.แสดงอาการหึงหวงจนขาดสติ

เพราะความรักไม่ใช่ละคร ที่จะต้องแสดงอาหารหึงหวงแบบเว่อร์วัง ถึงขั้นตามประกบแจทุกครั้งที่ไปพบผู้หญิงคนอื่น ๆ การหึงหวงเป็นการแสดงความรักที่ดีอย่างหนึ่งถ้าหากจะหึงหวงแต่พอดีและกำลังน่ารัก แต่การหึงหวงแบบสติแตกที่ด่าผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้แฟนของเรา ตามจิกเพื่อนฝูงของแฟนเราที่ออกไปปาร์ตี้ด้วย หรือแม้กระทั่งตามไปด่าหน้าเฟสที่แฟนของเราไปเม้น นอกจากจะทำให้ความสัมพันธ์ขาดเร็ว (ที่สุดแล้ว) ยังทำให้คุณกลายเป็นที่เกลียดชังของ (อดีต)แฟนและกลุ่มเพื่อนของเขาด้วย แม้ว่าคุณจะอ้างว่าแฟนของคุณเป็นคนเจ้าชู้ แต่ต่อให้คุณหึงหวงแรงอย่างไร แฟนของคุณก็ยังสามารถมีใหม่ได้อีก และสามารถกล่าวโทษคุณได้อย่างเต็มปากเต็มคำอีกด้วย

 

Advertisement

 

 

2.เจ้าแม่ไอที เช็คทุกอย่างที่ขวางหน้า

บังคับให้แฟนรายงานตัวประหนึ่งเป็นลูกชาย วันนี้ตื่นกี่โมง กินข้าวไปกี่คำ อาบน้ำไปกี่นาที คุยกับใครบ้าง หนักเข้าถึงขั้นเข้าไปเช็ค Social Network ทั้งหมดที่แฟนมี ว่าคุยกับใครบ้าง หรือมีใครมาเม้นบ้าง ประโยคแบบนี้หมายความว่ายังไง จนสุดท้ายแล้วเพื่อความสบายใจ ฝ่ายชายจะกลายก็จะต้องโกหกในบางเรื่องที่เสี่ยงต่อการกระทบกระเทือนความสัมพันธ์ หากอนาคตคุณจับได้ว่าเขาโกหกก็จะเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมาอีก ทั้ง ๆ ที่สาเหตุหลัก ๆ มาจากคุณบีบบังคับให้เขาโกหก ดังนั้นคุณควรยึดทางสายกลาง ถามพอเป็นพิธีให้เค้ารู้สึกว่ายังเป้นห่วงบ้าง ไม่ใช่เช็คจนนน่าเกลียด ไม่งั้นความรักจะกลายเป็นความเบื่อในที่สุด

 

Advertisement

 

3.ทำร้ายร่างกาย

แม้เราจะเห็นคลิปผู้ชายทำร้ายร่างกายผู้หญิงมากมาย แต่ความเป็นจริงแล้วผู้หญิงทำร้ายร่างกายผู้ชายมากกว่า ทั้งตบ จิก ข่วนเมื่อไม่พอใจ เพียงแต่ไม่ค่อยมีคลิปให้เห็นเท่านั้นเอง ซึ่งบางครั้งเวลาผู้ชายอดใจไม่ไหวเอาคืนบ้าง ก็กลายเป็นเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลไป หรือต้องเรียกพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายมาคุย และสุดท้ายก็จบกันแบบไม่สวยอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นหากมีเรื่องราวอะไร ก็ขอให้ใจเย็น ๆ และค่อย ๆ พูดคุยกันด้วยเหตุผลนะ

 

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 3 เรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน (ตอนที่ 1)