10 สัญญานเตือน ว่าเพื่อนคุณกำลังมีความลับปิดบังอยู่

เปิดอ่าน 2,144 views

Advertisement

 

เพื่อนมักจะเป็นคนที่เราสนิท ไว้ใจ และพูดคุยทุกเรื่องได้ แต่บางครั้งเพื่อนก็ไม่ใช่คนที่ซื่อสัตย์กับเราเสมอไป อาจจะมีความลับบางอย่างปิดบังเอาไว้อยู่ จงสังเกตจากสัญญานต่อไปนี้ ว่าเพื่อนของคุณนั้นมีความลับอะไรซ่อนไว้หรือไม่

 

 

Advertisement

 

1. คุณเกิดความรู้สึกบางอย่างข้างใน

ถ้าหากว่าคุณรู้สึกว่ามีความไม่ถูกต้องบางอย่างในใจ เชื่อเถอะ ว่าสัญชาตญาณของคุณอาจจะถูกต้อง เพราะหากเกิดความรู้สึกบางอย่างขึ้นได้ นั่นเป็นเพราะคุณได้รับข้อมูลบางอย่างที่ไม่น่าไว้ใจ

 

2. คุณได้ยินคำนินทา

หากเคยมีคนเตือนคุณว่าเพื่อนของคุณนินทา หรือพูดเรื่องคุณให้คนอื่นฟัง จะไม่เชื่อเขาก็ได้ แต่ถ้าหากไม่มีมูลหมาไม่ขี้ และอีกอย่างหนึ่ง ถ้าเพื่อนคุณเคยนินทาคนอื่นให้คุณฟัง นั่นก็แปลว่าเขานินทาคุณให้คนอื่นฟังเช่นกัน

 

 

3. เพื่อนคนอื่นมักจะเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย

ถ้าหากว่าเพื่อนคนอื่น ๆ ของคุณนั้นทำท่าทางแปลก ๆ พูดคุยเรื่องที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่เขากลับเข้าใจกันอย่างไม่ได้นัดหมาย นั่นแปลว่าเขามีอะไรปิดบังอยู่แน่นอน นั่นเป็นเหตุผลที่เขาคิดเห็นเช่นเดียวกันนั่นเอง

 

4. เพื่อนคุณมักจะเล่นใหญ่ในเรื่องเล็ก ๆ

สิ่งหลัก ๆ ที่จะทำให้คุณจับสังเกตได้ว่าเพื่อนคุณปิดบังอะไรอยู่นั่นคือเขามักจะเล่นใหญ่กับเรื่องเล็ก ๆ เขามักจะทำตัวโอเวอร์กับบางเรื่องที่แท้จริงแล้วไม่มีอะไรเลย นั่นเป็นเพราะเขาไม่กล้าเผชิญหน้ากับคุณตรง ๆ และมีเรื่องปิดบังอยู่จากทุก ๆ คน รวมถึงคุณ

 

 

5. เพื่อนคุณมักจะพากันเงียบเมื่อพูดถึงบางเรื่อง

ถ้าหากเพื่อน ๆ ของคุณมีเรื่องบางอย่างปิดบังไว้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ใครสักคนเผลอพูดเรื่องนั้นออกมา ทุกคนจะพากันเงียบแปลก ๆ และเปลี่ยนเรื่องไปซะ จงตั้งคำถามกับตัวเองให้ดีว่าเขาพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่ และนั่นอาจจะเป็นความลับที่เพื่อนของคุณปิดบังเอาไว้ก็ได้

 

Advertisement

 

6. เพื่อน ๆ มักจะหลีกเลี่ยงการพบเจอคุณ

สัญญาณเตือนหลัก ๆ ของการที่เพื่อนคุณปิดบังความลับก็คงจะไม่พ้นการที่เพื่อนหนีหน้าคุณ หลีกเลี่ยงการที่จะได้อยู่ใกล้คุณ เพราะการที่เขาไม่อยู่ใกล้ ๆ คุณ ได้บอกไปอย่างชัดเจนว่าเขาไม่ต้องการ การอยู่กับคุณไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการอีกต่อไป

 

 

7. เพื่อนไม่สบตาคุณ

คุณอาจจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” เพราะสิ่งที่คุณพูดกับสายตานั้นจะต้องสื่อความหมายเดียวกัน แต่ถ้าหากว่าเพื่อนของคุณไม่กล้าสบตาคุณละก็ จะต้องมีอะไรบางอย่างปิดบังไว้แน่นอน

 

8. เพื่อนของคุณเริ่มมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น

เมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อนคุณเริ่มรับสายโทรศัพท์และเดินห่างออกไปจากคุณ หรือตอนอยู่กับคุณอาจจะแชทอยู่กับใคร เอาแต่ก้มหน้า มากกว่าการที่เพื่อนไม่ไว้ใจคุณ ก็อาจจะเป็นเพราะเขามีบางอย่างปิดบังซ่อนเอาไว้

 

 

9. เพื่อนมักจะไม่เห็นด้วยกับคุณเสมอ

เมื่อมีช้อยส์ให้เลือกว่า ถูก หรือ ผิด คุณจะกลายเป็นตัวเลือกที่ผิดเสมอสำหรับเพื่อน ทุกความคิดเห็น เรื่องที่ต้องตกลงกันมักจะไม่ลงรอยกับ และอาจจะหนักถึงขั้นเถียงกันจริงจัง

 

Advertisement

 

10. คุณมักจะถูกกีดกันกับคนรอบตัวเขา

ถ้าหากคนเป็นเพื่อนกัน เป็นเรื่องปกติมากที่จะรู้จักเพื่อนของเพื่อน พ่อแม่พี่น้อง แต่ถ้าหากเขาพยายามกีดกันไม่ให้คุณรู้จักกับคนรอบตัวเขาดังที่พูดมา แสดงว่าเขากำลังปิดบังอะไรอยู่ เพื่อไม่ให้ความลับแตกเขาต้องแยกคุณออกจากสังคมความเป็นจริงของเขา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก bustle.com

 

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 10 สัญญานเตือน ว่าเพื่อนคุณกำลังมีความลับปิดบังอยู่