8 ตู้จำหน่ายสินค้าแบบอัตโนมัติที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีในโลก

เปิดอ่าน 3,043 views

Advertisement

ในยุคปัจจุบันนี้ ตู้จำหน่ายสินค้ากลายเป็นเรื่องปกติที่สามารถพบเห็นได้ในบ้านเรา เพียงแค่คุณหยอดเหรียญหรือแบงค์แล้วกดปุ่ม สิ่งที่อยู่ในตู้ก็จะไหลออกมา แต่ใครจะคิดว่าสิ่งเหล่านี้ก็มีขายในตู้อัตโนมัติด้วย

8. ตู้ขายเบียร์

ความแปลกของตู้ขายเบียร์นี้ อยู่ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ที่มีการออกแบบให้ผู้ที่ต้องการซื้อเบียร์จากตู้นี้ ไม่ใช่แค่หยดเหรียญเพียงอย่างเดียว แต่ต้องใช้ทักษาการเล่นรักบี้ในการกระแทกตู้ให้เบียร์ไหลลงมา ดูเหมือนเป็นความคิดที่ตลก ๆ แต่นักวิจัยที่ออกแบบตู้นี้กลับได้ศึกษาความพยายามของมนุษย์ที่ต้องการเบียร์ได้ดีทีเดียว

 

Advertisement

 

7. ตู้ขายประกันชีวิต

ต้องไม่มีใครคาดคิดมาก่อนแน่ ว่าจะมีประกันชีวิตขายในตู้หยอดเหรียญ แต่ตู้นี้ออกแบบมาสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการซื้อประกันชีวิตในนาทีสุดท้ายก่อนขึ้นบินเพื่อพวกเขาพบว่า กับตันกำลังนั่งดื่มอยู่ที่บาร์ ฟังดูเป็นเรื่องตลกแต่มันมีอยู่จริงในช่วงปี 1980

 

6. ตู้ขายหนังเรตอาร์

มันคงจะเป็นสวรรค์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบแนวนี้แน่ ๆ เพียงแต่ต้องอาศัยความกล้าสักนิดในการเลือกหนังที่วางอยู่ในตู้และรอเวลาให้มันเลื่อนไหลลงมาหลังจากหยอดเหรียญ แน่นอนว่าตู้นี้ต้องอยู่ในประเทศญี่ปุ่น แต่หากผู้ค้าของไทยจะนำไปเลียนแบบบ้างก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะ

 

5. กางเกงในใช้แล้ว

มีหนังเรตอาร์แล้วก็ต้องมีกางเกงในใช้แล้ว เหมาะสำหรับพวกโรคจิตที่ชอบขโมยกางเกงในชาวบ้านมาก ๆ แต่ตู้นี้มีผลกระทบอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และได้รับการต่อต้านจากชาวตะวันตก

 

Advertisement

 

4. ตู้จับกุ้งล็อบสเตอร์แบบสด ๆ

เป็นการนำตู้คีบตุ๊กตามาผสมกับความนิยมชมชอบกุ้งล็อบสเตอร์ของคนมารวมกัน ดูจากรูปแล้วก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไรในการจับกุ้ง และยังมีคำถามต่อไปอีกว่า เมื่อจับกุ้งได้แล้ว จะเอากลับบ้านยังไง ?

 

3. ตู้ขายกัญชา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการพูดถึงเรื่องการขายกัญชาอย่างถูกกฎหมายในประเทศไทย แต่ในต่างประเทศล้ำหน้าถึงขั้นมีตู้จำหน่ายกัญชาอัตโนมัติให้เลือกซื้อกันแล้ว

 

2. ตู้ขายแมลง

ตู้ขายแมลงอัตโนมัติที่ว่านี้ ขายแมลงเป็น ๆ นะ ไม่ได้ขายแมลงที่ตายแล้ว และแมลงที่ขายก็คือด้วงนั่นเอง นอกจากนี้บางตู้ก็ยังมีแมงมุมทารันทูล่า และแมลงสาบอีกด้วย เหตุที่ด้วงมีขายมาก เพราะด้วงธรรมชาติค่อนข้างจับยาก และเด็ก ๆ สมัยนี้ก็ยังนิยมเอาด้วงมาชนกันเหมือนเราตอนเป็นเด็ก ๆ อีกด้วย ถือว่ายุคสมัยเรื่องนี้ไม่ได้เปลี่ยนไปแต่อย่างใดเลย

 

Advertisement

 

1.ตู้ขายรถ

มาถึงอันดับตู้ขายสินค้าอัตโนมัติที่แปลกที่สุดแล้ว และตู้ว่านี้คือตู้ขายรถนั่นเอง รถจริง ๆ นะไม่ใช่รถของเล่น เหตุที่มีตู้นี้ขึ้นมาเพราะผู้ประดิษฐ์คาดว่าจะมีมนุษย์ที่รอรถเมล์นาน ๆ และมีเงินมากพอจะตัดสินใจซื้อรถจากตู้อัตโนมัติเพราะความหัวร้อนทันทีโดยไม่ต้องโพสระบายลงโซเชียลแต่อย่างใด ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล่น  ๆ แต่ก็มีเหตุแบบนี้เกิดขึ้นจริง ๆ แล้ว

และนี่คือ 8 ตู้ขายสินค้าอัตโนมัติที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีในโลก อ่านแล้วอยากให้มีตู้ไหนในประเทศไทยกันบ้างนะ ?

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 8 ตู้จำหน่ายสินค้าแบบอัตโนมัติที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีในโลก