7 สิ่งที่คู่รักไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกันก็ได้

เปิดอ่าน 1,381 views

Advertisement

ใช่ว่าการอยู่ร่วมกันจำเป็นจะต้องคิดเห็นตรงกันตลอดเวลา ควรจะมีบางอย่างที่คิดเห็นต่างกันบ้างเพื่อจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข โดย 7 สิ่งต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวบางอย่างที่คนที่เป็นคนรักกันไม่จำเป็นจะต้องเห็นดัวยซึ่งกันและกัน

1. การเลี้ยงสัตว์

ใช่ว่าการเลี้ยงสัตว์จะเป็นเรื่องง่ายที่ต่างฝ่ายควรจะเห็นดีเห็นงามด้วยกันเสมอ เพราะบางครั้งคุณอาจจะรักสัตว์ แต่แฟนคุณอาจจะไม่รัก หรืออาจจะมีปัจจัยอื่น ๆ เช่นความพร้อมในการเลี้ยงดู เพราะฉะนั้นก่อซื้อมาเลี้ยงก็ควรคุยกันให้รู้เรื่องก่อน

 

Advertisement

 

2. ความคิดเห็นทางการเมือง

แม้ว่าประเด็นทางการเมืองอาจจะเป็นเรื่องจุดประกายทำให้คุณทั้งสองคนทะเลาะกันได้ แต่ว่าการเก็บมันเอาไว้ในใจและทำเป็นเห็นด้วยและคิดตรงกันอาจจะไม่ดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาวได้มากกว่า คุณอาจจะอยากมีความรักที่มีคุณค่าเหมือนกันแต่มันก็ไม่จำเป็นจะต้องมีความเชื่อที่ตรงกัน

 

3. อาหารที่ชอบ

เรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่เพียงแต่ชนิดของอาหาร แต่รวมถึงรสชาติที่แต่ละคนชอบ บางคนอาจจะชอบหวาน ขอบเปรี้ยว เผ็ด แตกต่างกันออกไป นั่นถือว่าเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัว ทั้งสองไม่จำเป็นจะต้องชอบกินอะไรเหมือนกันก็ได้

 

4. สถานที่ท่องเที่ยว

การคิดต่างกันเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวถือว่าเป็นเรื่องดี ๆ เพราะการที่จะเดินทางออกไปท่องเที่ยวจะต้องหาข้อมูลอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการคิดเห็นต่างกันเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว จะช่วยให้คุณทั้งสามารถมีข้อมูลมากพอที่จะเปรียบเทียบว่าที่จรงแล้วควรจะไปเที่ยวที่ไหนดี

 

5. เวลาส่วนตัว

เรื่องนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องคุยกันเลยด้วยซ้ำ เพราะมันจะเป็นปัญหาแค่ในครั้งแรก แต่ครั้งต่อไปเขาจะรู้พฤติกรรมและเข้าใจเอง ทุกคนก็ต้องมีเวลาส่วนตัวบ้าง ไม่ใช่แค่เขขา แต่ตัวเราเองก็ควรจะให้เวลากับตัวเองเช่นกัน

 

Advertisement

 

6. รสนิยมเพลงที่ฟังหนังที่ชอบ

รสนิยมเป็นเรื่องที่บังคับกันไม่ได้เด็ดขาด แม้ว่าคุณจะชอบฟังเพลงที่รู้สึกว่ารสนิยมดีเอามาก ๆ ก็อย่าไปบังคับใครให้มาฟังด้วย เพราะต่างฝ่าย็มีแนวทางความคิดความชอบที่ต่างกันออกไป ไม่จำเป็นจะต้องเหมือนกันเป๊ะ ๆ

 

7. การใช้เวลาว่าง

คู่รักไม่จำเป็นจะต้องหมดเวลาช่วงว่าง ๆ เหมือนกันก็ได้ ไม่ใช่ว่าพอว่างปุ๊บก็โทรหาปั๊บ ไม่จำเป็นจะต้องใช้เวลาว่างกับกิจกรรมเดียวกัน เพราะหากใครฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ชอบ อาจจะมีปัญหาในคนาคตได้

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก bustle.com

 

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 7 สิ่งที่คู่รักไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกันก็ได้