ประติมากรรมเพื่อผู้ประสบภัยจากความรุนแรงแม้ว่ารัฐบาลไม่ยินดี

เปิดอ่าน 1,309 views

Advertisement

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ตำรวจนครบาลกองกำลังตำรวจแห่งสหราชอาณาจักรรายงานว่า  อาชญากรรมที่ใช้มีดเป็นอาวุธมีมากขึ้นถึง  24% ในช่วงปีที่ผ่านมาการก่อความรุนแรงโดยการใช้มีดมีมากขึ้นในประเทศอังกฤษและสร้างปัญหาให้กับรัฐบาลเป็นอย่างมาก แต่นั้นเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินคนหนึ่ง นั้นคือ  Alfie   Bradley โดยเขานำมาสร้างสรรค์ประติมากรรมที่เป็นที่จับตามองอย่างมาก

 

Advertisement

 

 

ด้วยความช่วยเหลือของศูนย์รวบรวมเหล็กในอังกฤษ เขาใช้เวลาถึง 2 ปีในการออกแบบผลงานนี้และมอบให้กับผู้ประสบภัยจากความรุนแรงจากมีด  ซึ่งมีลักษณะเป็นประติมากกรรมเทวทูตโดยทำจากมีดถึง 100,000 เล่มและมีความสูง 26 ฟุต

 

 

ศูนย์รวบรวมเหล็กแห่งนี้ได้ทำการเปิดธนาคาร 200 แห่ง ภายใต้ชื่อ  “Save A Life, Surrender Your Knife” เพื่อให้บุคคลต่างๆบริจาคมีดและอาวุธโดยไม่ต้องระบุตัวตน โดยกองกำลังตำรวจยังรวมบริจาคมีดที่ใช้ในการก่ออาชญากรรมรุนแรงทั่วประเทศอังกฤษและเวลล์  บางครอบครัวของผู้ประสบภัยยังสลักชื่อลงบนมีดอีกด้วย

 

 

Advertisement

 

หลังจากการทำความสะอาดและการตัดแต่งมีดแล้ว  Bradley ได้ทำการเชื่อมต่อประติมากรรมและใช้ใบมีดเพื่อสร้างปีกจนเสร็จสิ้น โดยเขาต้องการแสดงผลงานนี้บริเวณ Trafalgar  Square ในกรุงลอนดอนเพื่อสร้างความตระหนักถึงความรุนแรงจากมีด  อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้รับอนุญาตให้จัดแสดงในบริเวณนั้น

 

 

Clive Knowles ผู้ก่อตั้งศูนย์รวบรวมเหล็กกล่าวว่า “สำนักงานนายกเทศมนตรีที่ทำหน้าที่ควบคุมบริเวณ Trafalgar Square ได้กล่าวว่าประติมากรรมนี้ไม่ได้แสดงถึงภาพลักษณ์ที่ดีและไม่เหมาะสมต่อสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณนี้ และอนุสรณ์สถานนี้เป็นที่ระลึกถึงคุณงามความดีมากกว่าความรุนแรง”

 

 

Advertisement

 

Bradley มีความหลงใหลในผลงานของเขาอย่างมาก แต่ประติมากรรมเทวทูตของเขานั้นถูกบังคับให้เก็บอยู่ในที่จอดรถของศูนย์รวบรวมเหล็ก หากคุณต้องการสนับสนุนผลงานของเขาให้ได้จัดตั้งบริเวณ Trafalgar Square คุณสามารถทำมันได้

 

 

ที่มา Viralnova
Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ประติมากรรมเพื่อผู้ประสบภัยจากความรุนแรงแม้ว่ารัฐบาลไม่ยินดี