เมื่อ NASA ต้องการผู้พิทักษ์ดาวเคราะห์คนใหม่และนี้คือสิ่งที่คุณต้องรู้

เปิดอ่าน 17,875 views

Advertisement

 

ดูเหมือนเป็นงานที่น่าสนใจใช่ไหม สำหรับการเป็นฮีโร่เพื่อคอยปกป้องโลกจากการรุกรานของมนุษย์ต่างดาว  ชุดในการทำงานอาจดูน่ากลัวรวมถึงอาวุธที่คุณจะต้องใช้ด้วย แต่ทาง NASA ต้องการบุคคลที่จะเข้ามาทำงานในตำแหน่ง “ เจ้าหน้าที่คุ้มครองดาวเคราะห์ ” (Planetary  Protection  Officers หรือ PPO) และคุณสามารถสมัครได้ถ้าคุณเป็นพลเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Advertisement

 

การเข้าทำงานตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่สูงมากและรายได้ต่อเดือนสูงถึง 187,000  เหรียญ  แต่ว่าคุณจะต้องใช้สมองอย่างหนักในการวางแผนเพื่อป้องกันมนุษย์ต่างดาวที่อาจแอบแฝงอยู่บนโลก

ตำแหน่งนี้ถูกสร้างขึ้นหลังจากการลงนามในสนธิสัญญาอวกาศเมื่อปี ค.ศ. 1967  ซึ่งสามารถแน่ใจได้ว่าไม่ทำให้เกิดการปนเปื้อนในการสำรวจดวงจันทร์หรือดาวเคราะห์อื่นที่จะผลกระทบต่อห้วงอวกาศในภายหลัง และที่สำคัญที่สุดคือ ไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อจากจุลินทรีย์กลับมาสู่โลกของเรา   โดย สนธิสัญญาระบุว่าภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะต้องปนเปื้อนจากภายนอกโลกน้อยกว่า  1 ใน 10,000

เมื่อคุณต้องการทำงานแบบเต็มเวลา คุณสามารถเลือกสถานที่ทำงานได้  2 แห่ง คือ NASA และอีกแห่งหนึ่งที่คือ  ESA นั้นเป็นเหตุผลที่คุณจะต้องมีทักษะความรู้และประสบการณ์ที่พิเศษมากๆ โดยงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานความปลอดภัยและการรับรองภารกิจสำหรับการป้องกันดาวเคราะห์อีกด้วย

 

 

คุณจำเป็นต้องมีปริญญาขั้นสูงด้านวิทยาศาสตร์ , วิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์ หรือการทำงานอย่างน้อย 1 ปีในตำแหน่งพนักงานของรัฐบาลระดับสูงซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคทางวิศวกรรมและความรู้ทางด้านการป้องกันดาวเคราะห์ระดับสูง             นอกจากนี้คุณจะต้องมีประสบการณ์ด้านการวางแผนดูแลและดำเนินโครงการอวกาศระดับชาติอีกด้วย          บทบาทนี้จะรวมไปถึงการออกทางเดินทางทั่วโลกเพื่อไปยังสถานีอวกาศและวิเคราะห์อุปกรณ์ที่จะต้องใช้ในภารกิจต่างๆ เช่น  Mars 2020 rover  หรือ  Europa Clipper โดยคุณจะต้องรักษาความลับนี้ในระดับสุดยอด นอกจากนี้อาจจะต้องมีทักษะทางการทูตในกรณีจำเป็นอีกด้วย

 

Advertisement

 

 

หากคุณมีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้างต้น  คุณควรลองสมัครเพื่อใช้ความสามารถของคุณเพื่อโลกใบนี้

 

 

ที่มา iflscience
Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เมื่อ NASA ต้องการผู้พิทักษ์ดาวเคราะห์คนใหม่และนี้คือสิ่งที่คุณต้องรู้