7 สัญญานเตือนว่าคนที่คุณกำลังจีบอยู่เป็นคนจู้จี้จุกจิกหรือเปล่า?

เปิดอ่าน 2,510 views

Advertisement

การจะคว้าใครซักคนมาเป็นแฟนไม่ใช่เรื่องง่าย นิสัยต้องเข้ากันได้ ที่สำคัญต้องไม่เป็นคนจู้จี้จุกจิก คอยแต่เซ้าซี้หาเรื่องกันตลอดเวลา หากเป็นอย่างนั้นชีวิตคู่ของคุณก็จะไม่มีความสุขเอาซะเลย วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีสังเกตคนที่คุณกำลังจีบอยู่ ว่าเขาเป็นคนที่จู้จี้จุกจิกหรือเปล่า ดูได้จาก 7 สัญญานดังต่อไปนี้

 

1.เขาชอบประชดประชันคุณอยู่เสมอ

ถ้าหากว่าคนที่คุณกำลังศึกษาดูใจ มักจะชอบประชดประชัน ทำให้คุณรู้สึกเจ็บแสบ เสียความรู้สึกอยู่เสมอ แม้ว่าในบางครั้งอาจจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม แต่ด้วยวิธีการพูดที่ติดการประชดประชันอยู่ จึงมักจะกลายเป็นคำพูดด้านลบไปในทันที

 

Advertisement

 

2.เขามักจะวิพากษ์วิจารณ์คุณ

ในความสัมพันธ์ที่ดี คู่รักต้องต่างฝ่ายต่างยอมรับในกันและกันได้ และช่วยกันแก้ปัญหาไปด้วยกัน แต่ถ้าหากคู่รักของคุณนั้น มักจะวิจารณ์ในสิ่งที่คุณทำผิด แทนที่จะช่วยกันแก้ปัญหา เท่านี้ก็พอจะรู้ได้แล้วว่าเขาไม่สามารถรักษาสภาพความสัมพันธ์ให้ยืนยาวได้อย่างแน่นอน

 

3.เขาหลงตัวเอง

ถ้าใครซักคนรักการอ่าน เป็นหนอนหนังสือ แน่นอนว่าเขาจะต้องมุ่งมั่นกับการอ่านหนังสือ เช่นเดียวกัน คนที่หลงตัวเอง ก็จะเอาแต่คิดเรื่องตัวเอง รักตัวเองกว่าใครอื่น และคนประเภทนี้ ยากที่จะยอมเปิดใจรับฟังความเป็นจริง ในบางครั้ง การก้าวเดินฝ่าฟันอุปสรรค์ไปด้วยกัน หากไม่มีใครรับฟังเสียงใครก็ต้องมีเหตุให้แยกทางกันสักวัน

 

4.คุณต้องรอการอนุมัติจากเขา

เรื่องนี้เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด เพราะเราต้องการมีแฟนที่ดี ไม่ใช่โซ่ตรวนที่ควรผูกติดเราเอาไว้ไม่ให้ทำอะไร ไม่ให้ไปไหนได้เลย การให้อิสรภาพต่อกันนั้นสำคัญมาก เพราะนอกจากส่วนของชีวิตรักแล้ว ต่างคนก็ยังมีเพื่อน มีงาน มีสังคมที่ต้องใส่ใจกันอยู่ หากต้องรอการอนุมัติก่อนแบบนี้ สักวันคุณก็ต้องตัดขาดจากสังคมเพื่อนฝูง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 

Advertisement

 

5.เขามักจะเปรียบเทียบคุณกับแฟนเก่า

กฎหนึ่งข้อที่จะทำให้ความรักของคุณแข็งแรงนั้นต้องไม่เอ่ยถึงแฟนเก่า เพื่อรักษาน้ำใจกัน แต่หากมีการเปรียบเทียบคุณกับแฟนเก่าของเขาให้ฟังแล้วละก็ เตรียมใจไว้เลย เขายังไม่ลืมแฟนเก่า เพราะต่อให้คุณดีเพียงใด แต่ไม่ใช่แฟนเก่าของเขา ก็ต้องมีซักวันที่ต้องทะเลาะกันจนต้องบอกเลิกเพราะแฟนเก่าที่แสนดีของเขายังไงล่ะ

 

6.เขามักจะบอกคุณว่าไม่ว่าง

จริง ๆ แล้ว มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ใครซักคนจะไม่ว่าง แต่ถ้าหากเขาบอกว่าไม่ว่างอยู่เสมอ ไม่ว่าจะวันไหนหรือเวลาใดที่คุณต้องการเจอ หรืออยากใช้เวลาร่วมกันกับเขา แต่กลับเป็นฝ่ายเขาเอง ที่เมื่อไหร่เขาต้องการเจอคุณ ต้องได้เจอ ไม่ว่าคุณจะติดงาน หรือมีธุระอะไรอยู่ก็ตาม ต้องเคลียให้เสร็จเพื่อมาพบเขา มันช่างไม่ยุติธรรมเสียจริง

 

7.คุณมักจะเป็นตัวตลกให้กับเขาเสมอ

บางครั้งคุณก็กลายเป็นตัวตลกโดยที่ไม่รู้ตัว มันอาจจะดี ถ้าหากว่าเป็นการแหย่เล่นกันธรรมดาให้พอเกิดเสียงหัวเราะ แต่ถ้าหากเริ่มลามไปถึงการทำให้คุณขายหน้าต่อสาธารณะ หรือเล่นแรงเกินไป ก็จะสร้างความเจ็บสะสม จนสักวันความโกรธของคุณจะระเบิดออกมาได้

 

Advertisement

 

 

แล้วจะทำยังไงล่ะ ถ้าเขาเป็นคนจู้จี้จุกจิก ?

การแก้นิสัยคนอาจจะเป็นเรื่องที่ยากหน่อย เพราะคุณกับเขาเติบโตมาต่างกัน ทางออกที่ดีที่สุดคือการจับเข่าคุยกันอย่างตรงไปตรงมาเพื่อแก้ปัญหาให้ถูกจุด เพื่อป้องกันการทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ประณีประนอมกันได้ก็ทำ แม้ในช่วงสุดท้ายที่เริ่มยื้อความสัมพันธ์ไว้ไม่ไหวก็อย่าใจร้อน อย่าโผงผางใส่กัน แม้จะต้องเลิกกันก็ตาม

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก bustle.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 7 สัญญานเตือนว่าคนที่คุณกำลังจีบอยู่เป็นคนจู้จี้จุกจิกหรือเปล่า?