คนที่ชอบภาพยนตร์แนวแฟนตาซี The monkey king 2

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2016
1,330 views

คนที่ชอบภาพยนตร์แนวแฟนตาซี The monkey king 2

 

3.6

        หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกับหนังเรื่อง ไซอิ๋วเป็นอย่างดี ซึ่งมีซุนหงอคงเป็นตัวเอก  การกลับมาอีกครั้งของซุนหงอคง ซึ่งในภาคแรกภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไปกว่า 1.06 พันล้านหยวน โดยภาคนี้จะเป็นการสานต่อจากภาคแรก สำหรับใครหลาย ๆ คนที่ชอบภาพยนตร์แนวแฟนตาซี เน้นความอลังการ  แนะนำให้ไปดูหนังเรื่องนี้เลย แล้วท่านจะไม่ผิดหวัง คุณจะเพลิดเพลินกับฉากต่อสู้ แบบจัดเต็มในเรื่อง

3.3

Advertisement

เรื่องราวก็เล่าย้อนไปหลังจากที่ซุนหงอคงไปไล่ถล่มสวรรค์จนราบคาบในภาคก่อนจนถูกพระยูไลจองจำอยู่ใต้ภูเขาเป็นเวลา 500 ปี เสร็จแล้วพระถังซัมจั๋งก็มาทำหน้าที่ปลดปล่อยซุนหงอคง แต่ว่ามีเงื่อนไขว่า ซุนหงอคงต้องติดตามพระถังซัมจั๋ง ไปไปอัญเชิญพระไตรปิฎก ณ ชมพูทวีป

3.2

เนื่องจากเรื่องราวในเวอร์ชั่นของซีรีย์ หรือนิยาย ในเวอร์ชั่นก่อน ๆ นั้น กว่าที่พระถังซัมจั๋งจะรวบรวมลูกศิษย์ได้ครบทุกคนนั้นมีรายละเอียด และกินเวลามาก ดังนั้น จึงได้รวบเรื่องให้ตือโปยก่าย กับซวยเจ๋งพบกันแล้ว และดักรอพบพระถั๋งซัมจั๋ง ในภาคนี้ ทั้งหมดจะต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจ คือ นางปิศาจกระดูกขาว

3.1

            ในภาคนี้จะเป็นการเล่าถึงนางปิศาจกระดูกขาว ที่ต้องการกินเนื้อพระถังซัมจั๋ง เพื่อจะทำให้ตนเองเป็นอมตะ โดยนางได้แปลงกายมาเป็นหญิงสาวเพื่อล่อลวงคณะกลุ่มนักแสวงบุญที่กำลังเดินทางไปยังชมภูทวีป แต่มีเพียง ซุนหงอคงเท่านั้นที่ดูออกว่านางเป็นใคร แต่เมื่อเขาได้ตัดสินใจบอกความจริงกับพระถังซัมจั๋ง ก็ได้เกิดการผิดใจกัน มันจึงทำให้แผนการอันชั่วร้ายของนางปิศาจกระดูกขาวในการเข้าใกล้พระถังซัมจั๋งง่ายขึ้น

3.7

Advertisement

มีการสร้างคาแรคเตอร์ให้กับตัวละครได้ดีขึ้นในภาคนี้ เช่น พระถังซัมจั๋ง มีคาแรคเตอร์ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ดูเป็นคนตลก ไม่ได้เคร่งขรึมเหมือนกับเวอร์ชั่นก่อน ๆ ที่เคยทำมา และการดำเนินเรื่องก็ไม่ยึดเยื้อ คือ มีทั้งตลก มีทั้งดรามา ระหว่างอาจารย์กับลูกศิษย์

อีกจุดหนึ่งที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ในเรื่องของความงดงามของนางปิศาจกระดูกขาว ผู้เลอโฉม อีกทั้งปีศาจลูกสมุนแต่ละนางที่สวยหยดย้อย จะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มไปกับความงามของพวกนางกันเลยทีเดียว

3.5

            โดยทั่วไปแล้วหนังทำออกมาได้ดีทีเดียว แต่โดยเนื้อเรื่องแล้วก็ซ้ำ ๆ กับเนื้อเรื่องเดิม ๆของไซอิ๋วคงเราเคยดูกันมาแล้ว แต่ที่แปลกไปจากเดิมอาจจะมีมุกตลกเพิ่มมากขึ้น โดยจุดเด่นของเรื่องนี้ ก็คือฉากการต่อสู้ และเอฟเฟค ของตัวละครแต่ละตัว ซึ่งทำออกมาได้อย่างสุดยอด เหมือนคุณกำลังดูหนังของ ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์อยู่เลยทีเดียว

3.4

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี ดอทคอม

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : คนที่ชอบภาพยนตร์แนวแฟนตาซี The monkey king 2