แนะนำให้ไปดูหนังเรื่องนี้เลย The last witch hunter

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2016
4,331 views

แนะนำให้ไปดูหนังเรื่องนี้เลย The last witch hunter

 

2.5

Advertisement

 

          ใครที่เป็นคอหนังแนว ประเภทแนวลึกลับ แฟนตาซี เวทมนต์คาถา ของเหล่าพ่อมด แม่มดแล้วละก็ แนะนำให้ไปดูหนังเรื่องนี้เลย  โดยธีมของหนังหนังเรื่องนี้ จะเป็นแนวอึมครึม ๆ นิด ๆ

2.1

            เริ่มเรื่องโดยกลุ่มนักล่าแม่มดกลุ่มหนึ่ง เดินทางไปยังป่าลึกลับแห่งหนึ่งที่เป็นที่อยู่ของราชินีแม่มดผู้ชั่วร้าย พวกเขาเดินทางเพื่อไปแก้แค้นหลังจากที่หมู่บ้านของพวกเขาถูกทำลายด้วย โรคกาฬมรณะ ชึ่งเป็นฝีมือของนางแม่มด เมื่อทั้งหมดเดินทางเข้าไปถึงในถ้ำที่เป็นที่อยู่ของราชินีแม่มดก็เกิดการต่อสู้กันระหว่างสมุนของแม่มดกับ กลุ่มนักล่า แต่ว่ากลุ่มผู้ติดตามนั้นตายเรียบ เหลือรอดเพียงแค่ผู้นำของกลุ่มคือ ดาลเดอร์ (Vin Diesel) หลังจากที่เขาสังหารราชินีแม่มดผู้ชั่วร้ายแล้ว เขาก็ถูกราชินีแม่มดสาบให้เป็นอมตะ เพื่อให้เขาพบเจอกับความทุกข์ทรมาน เป็นเวลา 800 ปี

2.2

Advertisement

            หลังจากเวลาผ่านไปหลายร้อยปี จนเหตุการณ์ดำเนินมาถึงยุคปัจจุบัน มนุษย์และแม่มดสามารถอยู่ร่วมกันได้ แต่มีกฎในการอยู่ร่วมกันว่า แม่มดต้องไม่ใช้อำนาจของเวทย์มนต์ที่ตัวเองมีอยู่กับมนุษย์เด็ดขาด แต่ก็ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งที่ฝ่าฝืนกฏอยากกลับไปใช้ชีวิตในยุคมืด ซึ่งเป็นยุคของราชินีแม่มด ซึ่งเป็นหน้าที่ของ ดาลเดอร์ที่จะต้องสอดส่องดูแลเรื่องนี้

 

2.3

            วันหนึ่งผู้ช่วยของเขา โดลแลนลำดับที่ 37 ได้เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา ในวันเดียวกันกับที่เขามาขอลาออกกับดาลเดอร์ ทำให้ต้องมีการแต่งตั้งโดลแลนคนใหม่ขึ้นมา  ซึ่งเรื่องการตายของโดแลนคนเก่าของนั้น ก่อให้เกิดข้อสงสัยเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ดาลเดอร์ต้องสืบเสาะหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ได้ แล้วเขาก็ได้ค้นพบว่าจริง ๆ แล้ว โดแลนคนเก่ายังไม่ตาย แต่เขาแค่ถูกสาบไว้ชั่วขณะ ดาลเดอร์ต้องหาทางแก้คำสาบนี้ เพื่อช่วยชีวิตโดแลนคนเก่าไว้ให้ได้ ซึ่งเขาก็มีเวลาไม่มาก

Advertisement

            เหตุการณ์ทำให้เขาต้องมีเจอ มีเรียลพ่อมดฝีมือระดับพระกาฬ ซึ่งทำให้ดาลเดอร์ต้องรับศึกหนัก ซึ่งพ่อมดคนนี้มีฝีมือขั้นสูง และดาลเดอร์ก็ไม่สามารถประมือด้วยได้ง่าย ๆ เลย หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นดาลเดอร์พยายามกลับเข้าไปค้นความทรงจำของเขาในอดีต ซึ่งเขาคิดว่ามีคำตอบบางอย่างติดค้างอยู่ในความทรงจำของเขา ทำให้เขารู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วตลอดระยะเวลาที่เขารับใช้สภาอยู่นั้น  เขาถูกทรยศตั้งแต่แรกด้วยพวกพ้องของเขาเอง โดยการเก็บหัวใจของราชินีแม่มดไว้ ซึ่งหัวใจไม่ได้ถูกทำลาย แถมยังถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้น สามารถติดตามชมกันในภาพยนตร์ได้เลยครับ

2.6

            การดำเนินเรื่องโดยทั่วไปไม่ได้หวือหวาอะไรมาก และเรื่อยราวก็ค่อย ๆ ดำเนินไปเรื่อยออกจะช้าไปซักหน่อย แต่หากคุณเป็นคอแนวนี้ละก็ คุณจะเพลิดเพลินกับเรื่องราวของเวทย์มนต์คาถา ของเหล่าแม่มด ที่มักจะมีคาถาแปลก ๆ นำออกมาใช้อยู่เสมอ

 

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี ดอทคอม

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : แนะนำให้ไปดูหนังเรื่องนี้เลย The last witch hunter