ภาพยนต์แนวซูเปอร์ฮีโร “Dead pool”

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2016
831 views

ภาพยนต์แนวซูเปอร์ฮีโร “Dead pool”

1.4

                ภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่เหนือความคาดหมายแน่นอน ก่อนที่ท่านจะพาบุตรหลานของท่านไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลของหนังเรื่องนี้ก่อน เพราะหลาย ๆ คนเข้าใจผิดว่าหนังเรื่องนี้เป็นแนวซูเปอร์ฮีโร เหมือนกับหนังหลาย ๆ เรื่องทีเคยผ่านตามา เช่น Spider man, super man แต่คุณคิดผิดแล้วนะครับ    หนังเรื่องนี้เป็นหนังติดเรทนะครับ 15+ ไม่แนะนำให้พาเด็ก ๆ ไปดู

 

Advertisement

 

หลาย ๆ คนรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ช่างไร้สาระ และมันยังเป็นหนังที่มีความรุนแรง มีฉากประเภทเลือดสาด และยังมีฉากเซ็กที่เปิดเผยแบบเถื่อน ๆ ดิบ ๆ และยังมีการใช้คำหยาบตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย

ถึงแม้จะมีหลาย ๆ คนบอกว่าหนังเรื่องนี้ดูไร้สาระ แต่ในความไร้สาระนั้นก็ให้ความบันเทิงได้เหมือนกัน ซึ่งจุดเด่นของหนังเรื่องนี้อาจอยู่ที่ตัวเอกของเรื่องที่มีคาแรคเตอร์ผิดแผกไปจากซูปเปอร์ฮีโร่ที่คุณเคยดู  ด้วยความแสบสันต์ปากจัด และการจิกกัด ได้แบบถึงพริกถึงขิงกันเลยทีเดียว

1.3

            Dead pool นั้นเป็นคอมมิคอีกเรื่องหนึ่งของ Marvel ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง แต่เป็นฮีโร่สายเกรียน (ภาคขยายต่อของ X – Men) ตามเนื้อเรื่องในภาคการ์ตูนนั้น Dead pool เป็นทหารรับจ้าง ซึ่งเขาขึ้นชื่อในเรื่องของความปากเสียเป็นอย่างมาก ในฉายาประจำตัวของเขาคือ “Merc with a mounth” พูดมาก ปากเสียง และมีอารมณ์ไม่อยู่กับร่องกับรอย ในตอนแรกนั้นเขาปรากฏตัวในบทบาทของผู้ร้าย ก่อนที่จะได้รับความนิยมจนถูกผลักดันให้กลายเป็นตัวเด่นมากขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นตัวเองในเรื่องได้ในที่สุด

 

สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น Dead pool จะมีอาวุธประจำกายของเขาคือดาบคู่ นอกจากนั้นเขายังมีความเร็วในระดับที่เหนือมนุษย์อีกด้วย นอกจากนั้นความสามารถพิเศษอีกอย่างหนึ่งของเขาก็คือ ความสามารถในการหลบหลีกอาวุธปืน และยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เขายังมีความสามารถคล้าย ๆกับ วุฟเวอรีน คือ มีความสามารถในการรักษาตัวเองให้หายจากการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว

 

1.2

            ถึงแม้ว่าถึงแม้ว่า Dead pool จะเป็นฮีโร่สุดเกรียน แต่ชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นเศร้ามาก ๆ เลย แม่ของเขาเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง และเขาก็ต้องใช้ชีวิตกับพ่อที่เป็นทหาร แถมยังชอบใช้ความรุนแรง ส่งผลให้เขาเป็นคนประเภทชอบใช้ความรุนแรง และคบเพื่อนเกเร

 

Advertisement

 

Dead pool เป็นการเล่าถึงชีวิตของ เวด วิลสัน (ไรอัน เรย์โนลด์) ที่ได้พบรักกับ วาเนสซ่า  ก่อนที่เขาจะกลายเป็นเดดพูล เพราะเขาบังเอิญดันไปเจอกับตัวร้ายอย่างเอแจ็กซ์ (เอ็ด สไคร์น) ทำให้เขาถูกจับตัวแล้ว แล้วทำการเปลี่ยนแปลงเซลล์พันธุกรรม และจากการทดลองดังกล่าวทำให้เขากลายเป็นอมตะ ซึ่งนี้คือพล็อตหลักของหนังเรื่องนี้เลย แต่ที่เหลือก็จะเป็นการพาคุณไปรู้จักกับตัวละครแต่ละตัว

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อกับ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรพล็อตเดิมแล้วละก็ หนังเรื่องนี้จะต้องถูกใจคุณแน่นอน เพราะเป็นการแหวกคาแรคเตอร์เดิม ๆ ของตัวละครแนวซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหมด แต่หนังเรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็ก ๆ นะครับ เพราะมีฉากความรุนแรงมากจนเกินไป

1.1

เรียบเรียงโดย: สาระดีดี ดอทคอม

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับคลิป : ภาพยนต์แนวซูเปอร์ฮีโร “Dead pool”