5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณติดเห็บ

เปิดอ่าน 2,121 views

Advertisement

 

1. พบเห็บตกอยู่ภายในบ้าน

ถ้าคุณเหลือบไปเห็นเห็บเกาะอยู่ตามพื้น,พรม,ที่นอนสุนัข ซึ่งอาจเกาะติดคุณหรือสุนัขของคุณเข้ามาภายในบ้าน ดังนั้น คุณควรตรวจเช็คสุนัขของคุณให้มั่นใจก่อนที่จะแปรงขนให้สุนัขของคุณ

 

Advertisement

 

 

2. สุนัขของคุณมีไข้

เนื่องจากการกัดของเห็บอาจส่งผลให้สุนัขของคุณมีไข้เล็กน้อยจนถึงไข้สูง โดยอาการที่เกิดขึ้นจะพบตั้งแต่ 24 ชั่วโมงหลังจากติดเห็บและอาจยาวนานเป็นสัปดาห์ ซึ่งอาการที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณไข้ก็คือสุนัขของคุณจะมีอาการอ่อนแรง,ไม่อยากอาหาร,สั่น รวมทั้งยังอาจหอบหายใจ แต่เนื่องจากการเป็นไข้เป็นอาการที่พบได้จากหลายๆโรค ดังนั้น คุณควรตรวจสุนัขของคุณให้ละเอียดก่อน

 

3. สุนัขของคุณตกสะเก็ดโดยไม่ทราบสาเหตุ

การฝังตัวของเห็บจะส่งผลให้สุนัขกัดหรือเลียบริเวณที่เห็บกัด ซึ่งสามารถทำให้คุณสังเกตได้ว่าสุนัขของคุณมีเห็บจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปหรือการพบสะเก็ดรังแคบนผิวหนัง

 

 

 

4. สุนัขสะบัดหัวบ่อยๆ

เนื่องจากการสะบัดหัวของสุนัขอาจเกิดจากการที่มีเห็บเข้าไปซ่อนในรูหูของสุนัข เพราะเห็บชอบหลบอยู่ในพื้นที่ที่อุ่นและชื้น จึงเป็นสาเหตุให้เรามักพบเห็บอยู่ในรูหู,ซอกเล็บของสุนัขนั่นเอง

 

Advertisement

 

 

5. คุณเจอตุ่มเล็กๆ

คุณอาจสัมผัสเจอตุ่มบนผิวของสุนัข ขณะที่กำลังลูบตัวหรือหัวของสุนัขอยู่ ซึ่งนั่นอาจเป็นตุ่มที่เกิดจากการของเห็บได้ คุณควรสำรวจพื้นที่รอบๆตุ่มเพื่อหาเห็บที่อาจอยู่บริเวณนั้นได้

 

 

ที่มา:Petmd.com

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าสุนัขของคุณติดเห็บ