แฟนๆ เตรียมเก็บตังรอได้เลย สวนสนุก Studio Ghibli เตรียมเปิดตัวในปี 2020 นี้

เปิดอ่าน 1,588 views

Advertisement

“พวกเขาเลือกพื้นที่กว่า  2 ตารางกิโลเมตร ในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอชิ เพื่อใช้เป็นที่ตั้งของสวนสนุกนี้” Hideaki Omura ผู้ว่าราชการจังหวัดไอชิกล่าวในงานเปิดตัวสวนสนุก

 

 

Advertisement

 

 

สวนสนุกจะยึดจากการ์ตูนเรื่องโทโทโร่เพื่อนรัก (My Neighbor Totoro) ที่โด่งดัง รวมถึงยังรวบรวมการ์ตูนในธีม “ศรัทธาและกอดธรรมชาติ” ภาพยนตร์หลายๆเรื่องจากค่ายนี้ ได้รับรางวัลการันตีมากมาย

โทโทโร่เพื่อนรักเปิดตัวในปี 1988 ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่สาว-น้องสาวที่จะต้องย้ายบ้านไปอยู่ในชนบท ขณะที่รอให้แม่ของพวกเขาหายจากการป่วย และทำให้เกิดการผจญภัยขึ้น ทำให้พวกเขาได้พบและเป็นเพื่อนกับวิญญาณแห่งป่าที่ชื่อว่า “โทโทโร่”

 

 

แต่เดิมพื้นที่สวนสนุกเคยจัดงาน World Expo 2005 ซึ่งตอนนี้เหลือไว้เพียงแค่แบบจำลองของบ้านที่น่าอยู่จากในเรื่องเท่านั้น ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้ผลิต Toshio Suzuki ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวดีนี้กล่าวว่า พวกเขาตั้งใจให้ที่นี่เป็นที่อยู่ของโทโทโร่และจะไม่มีเครื่องเล่นแบบสวนสนุกใดๆ นอกจากนี้ผู้ว่า Omuraยังกล่าวเสริมอีกว่า ในการวางแผนการก่อสร้างพวกเขาจะทำการเคลียร์พื้นที่โดยจะไม่มีการโค่นต้นไม้ในพื้นที่ลงไป

อย่างไรก็ตามสวนสนุกที่กำลังจะเปิดนี้ก็ไม่ได้เป็นสวนสนุกแรกของค่ายนี้ พวกเขายังมีพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในโตเกียวและแฟนๆยังสามารถไปเที่ยวโรงอาบน้ำในธีม Spirited Away ในเมืองโตเกียวอีกด้วย

 

 

 

Advertisement

 

 

 

 

ที่มา: BBC

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แฟนๆ เตรียมเก็บตังรอได้เลย สวนสนุก Studio Ghibli เตรียมเปิดตัวในปี 2020 นี้