ภาพที่บ่งบอกความเหงาของโรคนอนไม่หลับ

เปิดอ่าน 2,907 views

Advertisement

 

Michael Massaia ช่างภาพจากนิวเจอร์ซีย์ วัย 39 ปีคนนี้ ประสบปัญหาโรคนอนไม่หลับตั้งแต่เขาอายุ 13 ปี เขามักจะได้นอนเพียงไม่กี่ชั่วโมงใน 2-3 วัน ในตอนที่เขาเป็นวัยรุ่นเขาพยายามที่จะข่มตาหลับเพื่อให้ไม่เบื่อขณะที่เวลาผ่านไป “มันเป็นเรื่องน่าคลั่งที่จำทำให้เวลาแต่ละชั่วโมงของคุณผ่านไป” ไมเคิลยังกล่าวต่ออีกว่า “การตัดสินใจนอนของผม ไม่ใช่เพื่อการพักผ่อนแต่เพื่อให้เวลาผ่านไปต่างหาก”

 

 

Advertisement

 

 

ณ ตอนนี้ไมเคิลยอมรับว่าการเขามีภาวะโรคนอนไม่หลับเรื้อรังนั้นเป็นสิ่งที่จะจำเป็นต้องจัดการ และจากการที่เขาแทบไม่มีโอกาศได้พักผ่อน เขาจึงใช้เวลานั้นในการสร้างงานศิลปะ

 

ภาพส่วนใหญ่ของเขาเป็นภาพทที่เขาถ่ายในเซนทรัลพาร์ค ซึ่งเป้าหมายคือเป็นการเก็บภาพความเหงาเนื่องจากโรคนอนไม่หลับตัดกับทิวทัศน์ของผู้คนที่ตาสว่างในยามกลางคืน แม้ว่าการออกมาถ่ายภาพในยามกลางคืนจะไม่ได้รับการยินยอมจากหมอ แต่เขากลับมองว่าการที่เขาได้ออกมาทำสิ่งนี้ มันเป็นการเปิดและเปลี่ยนมุมมองในด้านบอกของเขามากขึ้น และเขาหวังว่าภาพของเขาจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ป่วยด้วยโรคนี้อีกด้วย

 

 

ในปีนี้พบว่ามีมากกว่า 60 ล้านคนที่ป่วยด้วยโรคนี้ ซึ่งจะทำให้พวกเขามีอาการอ่อนแรง,พลังงานต่ำ,มีปัญหาด้านอารมณ์และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

“ผมคิดว่าการที่ผมบอกกับตัวเองไม่ให้ผิดหวังหรือเสียใจกับสิ่งที่ขาดไป เช่น การเป็นโรคนอนไม่หลับ นั่นคือการที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตปกติในบางครั้ง” เขากล่าวต่ออีกว่า “ความผิดปกติจะเป็นแรงผลักดันให้เห็นและสัมผัสโลกที่แตกต่างออกไป ถ้าคุณสัมผัสได้ นั่นหมายความว่าคุณเข้าใจมัน”

 

Advertisement

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา: huffingtonpost

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ภาพที่บ่งบอกความเหงาของโรคนอนไม่หลับ